Bí quyết ngâm rượu mơ Tây Bắc cực ngon!

Rất nhiều bạn khi mua mơ rừng Tây Bắc của RuouDanToc.com chỉ biết ngâm đường, làm mơ muối nhưng chưa biết cách ngâm rượu. Để giải đáp câu hỏi “Ngâm rượu mơ như thế nào để có bình rượu mơ ngon nhất?”, hôm nay hãy cùng RuouDanToc.com khám phá bí quyết ngâm rượu mơ tuyệt ngon nhé!

Các bước thực hiện món mơ ngâm rượu:

Khi chọn mơ ngâm rượu, nhớ chọn thật kĩ càng, không sử dụng những quả dập nát hay bị sâu, để tránh bị thối, mốc trong quá trình ngâm. Tốt nhất nên lựa chọn những trái mơ rừng Tây Bắc, mơ 100% tự nhiên, thơm ngon, không chất bảo quản.

Mơ rửa sạch, sau đó dùng tăm khêu bỏ cuống của mỗi trái đi. Đem ngâm mơ với nước lạnh trong 2 tiếng để loại bỏ bớt nhựa chát trong quả. Nếu mơ xanh thì tăng thêm thời gian ngâm lên.

Rửa sạch bình đựng mơ, rửa sạch từ trong ra ngoài. Tốt nhất là nên tráng qua với một chút rượu trắng để loại bỏ hoàn toàn các phần tử gây nấm mốc.

Mơ sau khi được lau khô, nhẹ nhàng đem xếp vào trong lọ. Cứ một lớp mơ – một lớp đường phèn, cho tới khi bao phủ bằng một lớp đường phèn lên trên.

Tỷ lệ ngâm như sau: 1kg mơ + 500g đường phèn + 2l rượu trắng

Sau cùng đổ rượu trắng lên trên. Đậy nắp bình lại, để ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Sau 6 tháng thì có thể mang ra sử dụng. Nhưng theo kinh nghiệm của RuouDanToc.com thì các bạn nên để hơn 1 năm. Và nếu để tới 1 năm thì nên vớt hết trái mơ ra, vì lúc này trái mơ đã mềm và tinh chất của trái mơ đã tan hết vào rượu.

Khi thưởng thức, để tăng thêm độ ngon của rượu mơ, bạn hãy bỏ thêm một vài viên đá vào nhé. Rượu mơ sẽ vừa mát, vừa ngon, và có vị rất hấp dẫn!

Chúc các bạn thành công!

Quý khách hàng có nhu cầu mua mơ tươi Tây Bắc hoặc rượu mơ, vui lòng liên hệ:

RuouDanToc.com0901 486 486

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *